Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XII

Hôm nay (06/05/2008), kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XII đã chính thức khai mại tại Hà Nội. Kỳ họp sẽ diễn ra trong hơn 1 tháng (từ 6/5 đến 8/6) với nhiều nội dung quan trọng.

Ngoài chương trình xây dựng luật và các hoạt động thường kỳ, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo bổ sung về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2007, tình hình triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2008; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2006; báo cáo công tác của các ngành Tòa án, Viện Kiểm sát; các báo cáo giám sát về một số chuyên đề; nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Quốc hội cũng sẽ xem xét, quyết định điều chỉnh địa giới hành chính thủ đô Hà Nội và một số tỉnh; việc thí điểm cho người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở có thời hạn tại Việt Nam và một số vấn đề quan trọng khác.

Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Quốc hội sẽ nghe Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trình bày Báo cáo của Chính phủ về phấn đấu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững. 

* Chiều
qua 5/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Quốc hội tiến hành phiên họp trù bị thông qua chương trình làm việc của Kỳ họp.

Trong phát biểu tại phiên họp trù bị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, những nội dung sẽ được bàn bạc, quyết định tại Kỳ họp thứ 3. Theo đó, Quốc hội sẽ thông qua 11 Dự án Luật và cho ý kiến đối với 7 Dự án Luật khác. Về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2008, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đề nghị đại biểu Quốc hội nghiên cứu đưa ra những giải pháp, kiến nghị, nâng cao khả năng phân tích, công tác điều hành đề giảm lạm phát, thực hiện thắng lợi  kế hoạch kinh tế xã hội năm 2008.

Do đã tiến hành chất vấn thành công tại các phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội nên tại kỳ họp này, Quốc hội chỉ dành 2 ngày để chất vấn các thành viên Chính phủ.

Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới phương thức tiến hành kỳ họp, theo đó ý kiến của đại biểu khi phát biểu cần ngắn gọn, tập trung, chỉ đề cập những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Các đại biểu Quốc hội tán thành cao với dự kiến chương trình và nội dung kỳ họp.

(Theo Website Chính phủ)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục