Kế hoạch khắc phục hạn chế trong quản lý nhà chung cư tại Hà Nội

Ngày 15/11/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch 296/KH-UBND khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư thương mại trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Thành phố Hà Nội hiện có 1.135 cụm nhà chung cư thương mại đã đưa vào sử dụng. Trong thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư thương mại đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên trong công tác quản lý, vận hành nhà chung cư thương mại còn một số bất cập, chưa giải quyết triệt để vẫn còn các tranh chấp quỹ bảo trì; quản lý diện tích thuộc sở hữu chung; bố trí nhà sinh hoạt cộng đồng; chỗ để xe ...

Để kịp thời khắc phục các hạn chế, bất cập trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư thương mại trên địa bàn, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành kế hoạch khắc phục tồn tại trong công tác quản lý vận hành, sử dụng nhà chung cư thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

quan ly nha chung cu tai ha noi
Kế hoạch khắc phục hạn chế trong quản lý nhà chung cư tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

Các biện pháp khắc phục hạn chế đáng chú ý:

- Kiên quyết không cho phép nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng (hoặc đang vi phạm mà chưa được xử lý triệt để) trong đầu tư, quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư được tham gia đầu tư các dự án mới trên địa bàn Thành phố.

- Xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, chủ động nắm bắt và kịp thời giải quyết các bất đồng, tranh chấp, khiếu kiện của cư dân, ban quản trị, chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

- Tăng cường công tác kiểm tra và thanh tra đối với hoạt động quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư, công tác phòng cháy, chữa cháy, công bố công khai và xử lý nghiêm minh, dứt điểm các hành vi vi phạm.

- Kịp thời tham mưu đề xuất chỉnh sửa, bổ sung các quy định của pháp luật về nhà ở cho phù hợp với tình hình thực tiễn...

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192  để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục