Hướng dẫn về giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Ngày 12/10/2022, Bộ Xây dựng ban hành Công văn 4608/BXD-HĐXD hướng dẫn về giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ.

Theo đó, Bộ Xây dựng hướng dẫn về giấy phép xây dựng đối với công trình nhà ở thấp tầng thuộc Dự án khu đô thị mới Hoàng Gia, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ như sau:

Trường hợp là dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong đô thị, thì việc chuyển nhượng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở riêng lẻ phải thực hiện cấp giấy phép xây dựng.

Theo điểm h khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014, sửa đổi, bổ sung 2020 thì “Nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới 07 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch” thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng.

Do đó, các công trình nhà ở thấp tầng riêng lẻ nếu được xây dựng đồng bộ cùng dự án (không bao gồm trường hợp được nêu trên) và đáp ứng đầy đủ điều kiện khởi công xây dựng thì không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng theo quy định. Chủ đầu tư căn cứ các quy định nêu trên để áp dụng cho phù hợp với Dự án của mình.

huong dan ve giay phep xay dung nha o rieng le
Hướng dẫn về giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ (Ảnh minh họa)

Chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ thủ tục về xây dựng, đầu tư theo quy định của pháp luật. Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm, nghĩa vụ về bố trí quỹ đất cho nhà ở xã hội và rà soát các hạng mục công trình còn lại để cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192  để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục