Nắng nóng kéo dài, người dân được hướng dẫn phòng chống say nắng

Nội dung này được đề cập tại Công văn 3482/BYT-KHTC về việc bảo đảm công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong điều kiện nắng, nóng kéo dài năm 2020 do Bộ Y tế ban hành ngày 26/6/2020.

Bảo đảm sức khỏe cho nhân dân khi nắng, nóng kéo dài
Bảo đảm sức khỏe cho nhân dân khi nắng, nóng kéo dài (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế, các Bệnh viện/Viện tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp bảo đảm sức khỏe, phòng chống say nắng, say nóng, uống đủ nước khi làm việc ngoài trời vào lúc cao điểm nắng nóng trong ngày; bảo đảm ăn, uống hợp vệ sinh.

Tập huấn cho người dân biết cách xử lý tại chỗ, ban đầu đối với các trường hợp say nóng, say nắng.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường; đặc biệt là dịch bệnh đường tiêu hóa, bệnh ngoài da, quản lý tốt các nguồn bệnh lây nhiễm, xử lý rác thải…

Bổ sung thêm quạt tại các khu vực có mật độ cao người bệnh đến khám và điều trị; bố trí thời gian khám chữa bệnh hợp lý.

Rà soát, bổ sung nguồn thuốc, dịch truyền, vật tư y tế dự trữ phòng chống dịch bệnh nhất là tiêu chảy, sốt xuất huyết trong mùa nắng nóng.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 23/02/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 21/2024/NĐ-CP quy định về quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.