Hướng dẫn "Luồng xanh" cho xe chở hàng qua vùng dịch

Hôm nay (18/7/2021), Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã có Công văn 4977/TCĐBVN-VT hướng dẫn xây dựng “Luồng xanh” vận tải ưu tiên xe vận chuyển hàng hóa được lưu thông tại nơi thực hiện Chỉ thị 16.

Trong đó, để các phương tiện vận chuyển được đảm bảo lưu thông thông suốt 24/24 tại các địa phương đang trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, các đơn vị vận tải, lái xe thực hiện các nội dung sau:

- Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19;

- Xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống Covid-19; xe vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ sản xuất, kinh doanh,… có nhu cầu cấp Thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” thực hiện đăng ký tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn/.

Đồng thời, in giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode lên giấy (khổ A5) để dán lên kính trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính ở 02 bên xe.

- Cam kết chịu và trách nhiệm về thông tin đã đăng ký cấp Thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh”.

Hướng dẫn
Hướng dẫn Luồng xanh cho xe chở hàng qua vùng dịch (Ảnh minh họa)


Tại Công văn cũng chỉ rõ, mã QRCode trên thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” vận tải sẽ tự động hủy trong các trường hợp:

- Hết thời hạn ghi trên thẻ nhận diện;

- Phát hiện phương tiện hoạt động không đúng hành trình đã đăng ký;

- Cơ quan cấp phát hiện đơn vị vận tải khai báo thông tin không trung thực.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động từ 15/05/2024

Mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động từ 15/05/2024

Mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động từ 15/05/2024

Ngày 23/02/2024, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 02/2024/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 21/2021/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.