Hướng dẫn điều kiện thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức KHCN

Hướng dẫn điều kiện thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức KHCNBộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) vừa ban hành Thông tư số 10/2005/TT-BKHCN về "Hướng dẫn điều kiện thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức KHCN".  Phạm vi áp dụng là các tổ chức nghiên cứu khoa học, nghiên cứu khoa học và phát triển (NCPT) công nghệ, bao gồm cả tổ chức NCPT có vốn của nước ngoài thành lập vì mục đích phi lợi nhuận; tổ chức dịch vụ KHCN (trừ doanh nghiệp dịch vụ KHCN), gồm cả tổ chức dịch vụ KHCN có vốn của nước ngoài.

 

Đáng lưu ý là đơn vị 100% vốn nước ngoài do tổ chức quốc tế, tổ chức nước ngoài thành lập tại Việt Nam phải có quyết định thành lập của tổ chức quốc tế, tổ chức nước ngoài có thẩm quyền. Tổ chức KHCN thành lập dưới hình thức hợp tác, liên kết giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài với tổ chức, cá nhân Việt Nam phải có văn bản thỏa thuận thành lập giữa các bên. Người đứng đầu tổ chức KHCN không phải là công dân Việt Nam phải có văn bản xác nhận tư cách pháp lý do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó mang quốc tịch cấp. Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KHCN bị thu hồi trong các trường hợp: Tổ chức KHCN không hoạt động sau thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KHCN; ngừng hoạt động quá 12 tháng liên tục mà không có lý do chính đáng; Cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hiện nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký hoạt động của tổ chức KHCN là giả mạo hoặc theo quyết định, đề nghị của các cơ quan có thẩm quyền do tổ chức KHCN có hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình hoạt động...

(Theo Hà Nội Mới)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Ban hành quy chế mới về đấu giá sử dụng đất

Ban hành quy chế mới về đấu giá sử dụng đất

Ban hành quy chế mới về đấu giá sử dụng đất

Các tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất theo quy định của Luật Đất đai có nhu cầu sử dụng theo quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt được tham gia đấu giá quyền sử dụng đất. Đây là nội dung trong Quy chế đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng hoặc cho thuê đất đã được Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành.