TP. HCM hướng dẫn các khoản thu khi học sinh trở lại trường

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP. HCM đã có Công văn 344/SGDĐT-KHTC ngày 11/02/2022 về tổ chức thực hiện thu học phí và các khoản thu khác năm 2021 - 2022 khi tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn Thành phố.

Theo Văn bản nêu trên, các cơ sở giáo dục công lập sẽ không thu học phí theo Nghị quyết 28/2021 của Hội đồng nhân dân TP. HCM về miễn học phí đối với học sinh công lập trong năm học 2021 - 2022.

Riêng đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập:

+ Các cơ sở giáo dục thực hiện thông báo công khai đến từng phụ huynh học sinh về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông ngoài công lập trong năm học 2021 - 2022 (theo Nghị quyết 17/2021/NQ-HĐND).

+ Khi thực hiện thu học phí, các cơ sở giáo dục ngoài công lập thực hiện việc giảm trừ các khoản thu học phí tương ứng với mức hỗ trợ theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân TP. HCM.

+ Thực hiện ổn định các khoản thu học phí và các khoản thu khác trong học kỳ II, bảo đảm không tăng so với năm học trước.

huong dan cac khoan thu khi hoc sinh tro lai truong
TP. HCM hướng dẫn các khoản thu khi học sinh trở lại trường (Ảnh minh họa)


Về các khoản thu khác khi học sinh đi học trực tiếp, Sở GDĐT TP. HCM lưu ý:

- Căn cứ điều kiện cơ sở vật chất và nhu cầu của phụ huynh học sinh, chủ động phương án học trực tiếp kết hợp với học tập trên Internet đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch và đảm bảo đủ thời lượng thực hiện chương trình.

- Các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập phải thực hiện công khai mức thu học phí và các khoản thu khác...

- Tất cả các khoản thu phải thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến từng phụ huynh học sinh; khi thu phải cấp hóa đơn thu tiền cho từng học sinh thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường, tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền...

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề xung quanh việc đi học trở lại của học sinh, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục