Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi thành phố

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành Công văn yêu cầu các trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo... trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó nhấn mạnh nội dung tăng cường công tác quản lý tại các đơn vị nhà trường. Cụ thể, trong thời gian này, những cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các đơn vị, trường học đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên, và phải báo cáo lại khi trở về thành phố, đồng thời khai báo y tế online theo quy định trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại thành phố.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021; hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình. Cùng đó, chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh.

hoc sinh lop 9 va lop 12 khong ra khoi ha noi
Học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi Hà Nội đến khi thi xong (Ảnh minh họa)

Những cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có liên quan với những người đi, đến những vùng, nơi có bệnh nhân Covid-19 theo thông báo của cơ quan y tế phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và cần báo cáo với thủ trưởng đơn vị và thực hiện nghiêm các quy định theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19… thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với cơ sở y tế tại địa phương.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng bảo đảm an toàn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nếu để xảy ra các vi phạm về phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị mình phụ trách quản lý.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục