Tăng giảm cỡ chữ:

Các tỉnh giãn cách hoàn thành xét nghiệm toàn dân trước 15/9

Ngày 08/9/2021, Bộ Y tế đã có Công điện 1356/CĐ-BYT về việc kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Công điện nêu rõ, tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội phải hoàn thành mục tiêu xét nghiệm toàn dân trước ngày 15/9/2021 để loại trừ nguồn lây ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, rút ngắn tần suất xét nghiệm để phát hiện sớm nguồn lây nhằm cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, cụ thể:

- Tại những địa bàn có nguy cơ cao, rất cao: Dài nhất là 02-03 ngày/lần;

- Tại các địa bàn còn lại: Dài nhất là 05-07 ngày/lần.

Với địa phương không áp dụng giãn cách xã hội tiếp tục thực hiện việc xét nghiệm theo Công điện số 1305/CĐ-BYT của Bộ Y tế.

hoan thanh xet nghiem toan dan truoc 15/9
Các tỉnh giãn cách hoàn thành xét nghiệm toàn dân trước 15/9 (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, những nơi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 phải triển khai ngay trạm y tế lưu động. Đối với các địa phương còn lại phải có kế hoạch, phương án tổ chức trạm y tế lưu động tại xã, phường, thị trấn để sẵn sàng cho tình huống xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng lưu ý cần thực hiện ngay việc tiêm vắc xin khi được phân bổ; tiêm cho lực lượng tuyến đầu, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch; ưu tiên tiêm cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền, phụ nữ có thai và các đối tượng khác theo quy định.

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến tiêm vắc xin phòng Covid-19, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona