TP. HCM xét nghiệm toàn Thành phố trong thời gian giãn cách

Đây là nội dung được Thủ tướng Chính phủ nêu tại Công điện 1099/CĐ-TTg ngày 22/8/2021 tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tại Công điện này, về việc xét nghiệm Covid-19, Thủ tướng yêu cầu thần tốc xét nghiệm diện rộng. Riêng tại TP.HCM thì xét nghiệm toàn Thành phố trong thời gian giãn cách xã hội để phát hiện sớm nhất các trường hợp F0, kịp thời ngăn chặn lây lan.

Đồng thời, ưu tiên cao nhất phân bổ vắc xin cho TP. HCM và tổ chức thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin miễn phí, kịp thời, an toàn và hiệu quả cũng như đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

TP. HCM xet nghiem toan thanh pho trong thoi gian gian cach
TP. HCM xét nghiệm toàn Thành phố trong thời gian giãn cách (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, hỗ trợ cao nhất về nhân lực, vật lực y tế, lực lượng quân đội, công an và các lực lượng cần thiết khác của Trung ương cũng như các địa phương khác cho TP.HCM cùng các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Về giãn cách xã hội, cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo đạt mục tiêu ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, trong đó lưu ý:

- Đảm bảo ngươi dân được tiếp cận hỗ trợ, chăm sóc nhanh nhất, ở mọi lúc mọi nơi bằng cách đưa dịch vụ y tế đến tận xã, phường, thị trấn;

- Phân loại F0 ngay tại xã, phường, thị trấn để bảo đảm hỗ trợ, chăm sóc, quản lý phù hợp, hiệu quả;

- Bố trí sẵn sàng nhân lực, phương tiện để tiếp nhận, sơ cứu, cấp cứu, chuyển bệnh nhân diễn biến nặng lên điều trị tại các tuyến trên.

- Cung cấp kịp thời lương thực, thực phẩm và dịch vụ thiết yếu đến người dân, gia đình trong khu vực tăng cường giãn cách xã hội nhất là nhóm người yếu thế, dễ bị tổn thương…

- Bảo đảm an dân, an ninh và trật tự, an toàn xã hội…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục