Hỗ trợ học sinh vay 7 triệu mua máy tính với lãi suất 0%

Ngày 04/10/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn 7145/VPCP-KTTH về gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập.

Theo đó, tại Công văn này, Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ cho học trực tuyến.

Cụ thể, theo Công văn 11219/BTC-TCNH ngày 30/9/2021, Bộ Tài chính đề xuất mức cho vay vốn tối đa là 07 triệu đồng/học sinh, sinh viên với lãi suất 0%/năm; lãi suất nợ quá hạn là 6,6%/năm (thời hạn cho vay dưới 01 năm).

ho tro hoc sinh vay 7 trieu mua may tinh voi lai suat 0%Hỗ trợ học sinh vay 7 triệu mua máy tính với lãi suất 0% (Ảnh minh họa)


Đối tượng vay vốn là học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid-19 và chưa có máy tính để học tập.

Điều kiện để vay vốn là tại thời điểm vay, hộ gia đình có học sinh, sinh viên không có đủ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến và học sinh đó chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

Cũng theo Bộ Tài chính, với mức vay nêu trên cho mỗi học sinh thì tổng nguồn vốn phải bố trí là khoảng 3.500 tỷ đồng.

Nếu có vướng mắc về bài viết, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục