Tăng giảm cỡ chữ:

Điều kiện vay tiền mua máy tính cho học sinh, sinh viên

Ngày 30/9/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 11219/BTC-TCNH về gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập.

Theo đó, có 02 điều kiện để được vay vốn gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến là:

- Tại thời điểm vay, hộ gia đình có học sinh, sinh viên không có đủ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến;

- Học sinh, sinh viên đó chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

Điều kiện vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên (Ảnh minh họa)
 

Đối tượng được vay gói tín dụng này là học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid-19 và chưa có máy tính để học tập trực tuyến.

Mức vốn cho vay tối đa là 7 triệu đồng/học sinh, sinh viên.

Thời hạn cho vay là dưới 01 năm, tương tự như đối với chính sách hỗ trợ cho vay trả lương theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (Nghị quyết số 68/NQ-CP).

Lãi suất cho vay: 0%/năm; lãi suất nợ quá hạn là 6,6%/năm (bằng lãi suất cho vay ưu đãi đối với hộ nghèo tại NHCSXH hiện nay).

Thời gian giải ngân từ ngày 30/9/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

Nếu có thắc mắc về điều kiện vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên. Bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây