Tăng giảm cỡ chữ:

Hỗ trợ tiền ăn ở cho học sinh trung học đặc biệt khó khăn

(LuatVietnam) Ngày 24/01/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 12/2013/QĐ-TTg quy định chính sách hỗ trợ học sinh trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Theo đó, từ ngày 15/03/2013, học sinh trung học phổ thông là người dân tộc thiểu số hoặc là người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo ở xã, thôn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ từ nguồn kinh phí chi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo hàng năm.
 
Cụ thể: Mỗi tháng được hỗ trợ tiền ăn bằng 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh; đối với học sinh phải tự túc chỗ ở, mỗi tháng còn được hỗ trợ tiền nhà ở bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.
 
Để được hưởng chính sách hỗ trợ này, học sinh là người dân tộc thiểu số phải đáp ứng đủ 03 điều kiện sau: Đang học cấp trung học phổ thông tại trường thuộc loại hình công lập; bản thân, bố, mẹ hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; do nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn, không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày, phải ở lại trường hoặc khu vực gần trường để học tập. Riêng với học sinh là người dân tộc Kinh, ngoài 3 điều kiện nêu trên còn phải thuộc hộ nghèo.
 
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/03/2013.
 
LuậtViệtnam

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây