Đón người lang thang vào ở tạm khu nhà công ích, trường học

Nội dung này được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nêu tại Công văn 2805/LĐTBXH-BTXH ngày 23/8/2021 về hỗ trợ khẩn cấp nơi ở cho người lang thang, cơ nhỡ, người không có chỗ ở tạm thời khi giãn cách xã hội.

Cụ thể, do dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát khiến phần lớn lao động tự do làm công nhật gặp khó khăn không có chi phí sinh hoạt, không có thu nhập, chỗ ở, dẫn đến cơ nhỡ, lang thang, tá túc tại vỉa hè… không đảm bảo an toàn phòng, tránh dịch bệnh, mất trật tự xã hội.

ho tro tam thoi cho o cho nguoi lang thang
Hỗ trợ tạm thời chỗ ở cho người lang thang khó khăn vì Covid-19
(Ảnh minh họa)

Do đó, để bảo đảm đời sống an sinh của toàn bộ người dân và trật tự an toàn xã hội, tại Công văn này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu thực hiện một số nội dung sau:

- Có thể bố trí đón tiếp người lang thang, cơ nhỡ vào ở tạm thời sau khi rà soát các khu ký túc xá, trường học, cơ sở, các khu nhà ở công ích khác phù hợp.

- Vận động nhà nghỉ, nhà trọ, chủ cho thuê nhà miễn, giảm tiền cho người thuê nhà để người dân yên tâm ở trong nhà tránh dịch.

- Tăng cường kiểm tra, rà soát người lang thang, cơ nhỡ tá túc tạm thời tại vệ đường, gầm cầu, bến tàu, bến xe, công trình xây dựng và sống tại các địa điểm công cộng để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, phù hợp.

Nếu còn thắc mắc về các chính sách an sinh xã hội khác trong bối cảnh Covid-19, độc giả có thể liên hệ LuatVietnam tại tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Thông tư 11/2022/TT-BLĐTBXH ngày 30/6/2022 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn một số nội dung thực hiện hỗ trợ việc làm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025.