Thí điểm hỗ trợ doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan

Ngày 15/7/2022, Tổng cục Hải quan đã có Quyết định số 1399/QĐ-TCHQ ban hành Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.

Theo đó, Chương trình này được thực hiện theo 02 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Thí điểm trong thời gian 02 năm kể từ khi ban hành. Kết thúc giai đoạn sẽ tổng kết để đo lường, đánh giá và sửa đổi, bổ sung chương trình sao cho phù hợp với yêu cầu thực tế.

  • Giai đoạn 2: Triển khai chính thức được thực hiện sau khi kết thúc giai đoạn thí điểm và tổ chức sơ kết mỗi năm một lần

Tổng cục Hải quan đặt ra mục tiêu, sau 02 năm triển khai sẽ có 100% doanh nghiệp tham gia chương trình không vi phạm pháp luật hải quan, được đánh giá mức độ tuân thủ pháp luật ở mức trung bình và cao.

Thí điểm hỗ trợ doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan
Thí điểm hỗ trợ doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan (Ảnh minh họa)

Trong khuôn khổ chương trình, doanh nghiệp tham gia sẽ được tạo thuận lợi, hỗ trợ, hướng dẫn miễn phí về các nội dung về áp dụng quản lý rui ro và thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được hỗ trợ, hướng dẫn miễn phí theo các cam kết khi có yêu cầu; được ghi nhận tư cách thành viên và quá trình tham gia trên hồ sơ doanh nghiệp, trên các hệ thống nghiệp vụ của cơ quan hải quan.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Tăng tiền ăn cho vận động viên, huấn luyện viên trong quân đội

Tăng tiền ăn cho vận động viên, huấn luyện viên trong quân đội

Tăng tiền ăn cho vận động viên, huấn luyện viên trong quân đội

Ngày 18/7/2022, Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 53/2022/TT-BQP về việc sửa đổi, bổ sung khoản 8 Điều 4 và thay thế Phụ lục I của Thông tư 164/2019/TT-BQP quy định mức tiền ăn, tiền thuốc bổ với huấn luyện viên, vận động viên và giáo viên thể dục trong Quân đội.