Hồ sơ xét trợ cấp 1 lần cho chuyên gia sang giúp Lào, Campuchia

Ngày 06/5/2022, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 07/2022/TT-BLĐTBXH hướng dẫn về trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Campuchia.

Thông tư này hướng dẫn về đối tượng, hồ sơ xét hưởng trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Campuchia theo yêu cầu và công nhân viên đi làm nhiệm vụ phục vụ chuyên gia trên đất bạn theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung bởi Quyết định số 62/2015/QĐ-TTg.

Theo đó, hồ sơ xét hưởng trợ cấp một lần đối với chuyên gia sang giúp Lào và Campuchia cần lưu ý:

- Hồ sơ xét hưởng trợ cấp một lần thực hiện theo quy định tại Điều 3 Thông tư liên tịch 17/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC bao gồm:

+ Tờ khai hưởng trợ cấp;

+ Quyết định cử đi và Quyết định về nước của cơ quan có thẩm quyền;

+ Quyết định nghỉ hưu hoặc Quyết định nghỉ việc do mất sức lao động hoặc Quyết định nghỉ việc chờ hưởng chế độ hưu trí, Quyết định thôi việc.

- Trường hợp không có Quyết định cử đi và Quyết định về nước của cơ quan có thẩm quyền hoặc Giấy xác nhận thời gian làm chuyên gia tại Lào, Campuchia thì phải có bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao (kèm theo bản chính để đối chiếu) lý lịch Đảng viên hoặc lý lịch cán bộ, công chức, viên chức khai trước ngày 01/01/1995.

Trong lý lịch có khai thời gian được cử làm chuyên gia tại Lào và Campuchia.

tro cap 1 làn cho chuyen gia sang giup lao
Hướng dẫn hồ sơ xét trợ cấp 1 lần cho chuyên gia sang giúp Lào, Campuchia (Ảnh minh họa)

- Trường hợp cơ quan, tổ chức cử đi đã được chuyển đổi, tổ chức lại theo mô hình doanh nghiệp mà hồ sơ không có Quyết định cử đi và Quyết định về nước hoặc không có lý lịch Đảng viên hoặc lý lịch cán bộ, công chức, viên chức thì phải có Giấy xác nhận thời gian làm chuyên gia tại Lào, Campuchia của thủ trưởng cơ quan quản lý cấp trên của cơ quan, tổ chức cử đi.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách này, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục