Tăng giảm font chữ:

Hết năm 2019, không còn người có công thuộc hộ nghèo

Ngày 13/8/2019, Chính phủ ban hành Nghị quyết 59/NQ-CP công bố nội dung phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2019.

Người có công thuộc hộ nghèo
Hết 2019, không còn người có công thuộc hộ nghèo (Ảnh minh họa)


Theo đó, có thể kể đến một số nội dung đáng chú ý của Nghị quyết cũng là nhiệm vụ trọng tâm của các Bộ, ngành, địa phương cần tập trung thực hiện quyết liệt, có hiệu quả như:

- Thực hiện phương án xử lý đến hết năm 2019, không còn người có công với cách mạng thuộc hộ nghèo, đồng thời, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội).

- Tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch; cơ cấu lại nguồn khách quốc tế theo địa bàn; quản lý các tour du lịch 0 đồng, ngăn chặn việc trốn thuế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

- Đẩy nhanh tiến độ triển khai thí điểm ứng dụng thanh toán tiền điện tử trên thuê bao di động (Mobile Money); sớm có dự thảo Nghị định quy định về định danh xác thực điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông).

- Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, nhất là tham nhũng “vặt” và tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực trong giải quyết công việc của các cơ quan Nhà nước (Thanh tra Chính phủ).

- Mở rộng thị trường xuất khẩu chính ngạch, ngăn chặn việc bán phá giá vào thị trường nội địa; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, đặc biệt là gian lận xuất xứ hàng hóa (Bộ Công Thương).

- Thực hiện sàng lọc thu hút đầu tư nước ngoài, khắc phục tình trạng đầu tư chui, đầu tư núp bóng (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

- Tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết; đẩy mạnh cơ chế tự chủ trong các cơ sở y tế gắn với giám sát, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân (Bộ Y tế).

Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh
Chia sẻ:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây