Hệ thống ATM phải hoạt động thông suốt dịp Tết

Hệ thống ATM phải hoạt động thông suốt dịp Tết

(LuatVietnam) Ngày 27/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 48/CT-TTg về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán 2018.

Tại Chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu tổ chức tốt việc cung ứng tiền mặt trong dịp Tết; các tổ chức tín dụng phải bảo đảm hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt cho hệ thống ATM, các hệ thống thanh toán điện tử và hệ thống thanh toán thẻ. Tiếp tục thực hiện các biện pháp quản lý, sử dụng tiền mệnh giá nhỏ, lẻ hợp lý, tiết kiệm trong dịp Tết.

Các doanh nghiệp vận tải hành khách phải có biện pháp tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau Tết, không để xảy ra tình trạng người dân không được về quê đón Tết do không có tàu, xe. Bộ Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai và niêm yết giá cước, giá vé tàu, vé xe.

Ngoài ra, cần tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, củ, quả, bánh kẹo, rượu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ, kinh doanh gia cầm, chế biến thực phẩm...; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho người dân.

Để tìm hiểu thêm quy định nêu trên, bạn đọc tham khảo:

Chỉ thị 48/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục