Tết 2019: Không dùng ngân sách đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo

Đây là nội dung được nêu tại Chỉ thị 34/CT-TTg về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan Nhà nước không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính chất cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội…

Tết 2019: Không dùng ngân sách đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo

Không dùng ngân sách đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo (Ảnh minh họa)

Ngân hàng Nhà nước cũng có trách nhiệm chỉ đạo các tổ chức tín dụng bảo đảm cung ứng dịch vụ thanh toán, hệ thống ATM/POS hoạt động ổn định, an toàn và thông suốt.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thực hiện các biện pháp quản lý, sử dụng tiền mệnh giá nhỏ, lẻ và xử lý nghiêm các hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền mặt mệnh giá nhỏ không đúng quy định.

Các địa phương tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết phải phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương theo tinh thần tiết kiệm, an toàn và không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Xem thêm:

Đã có lịch nghỉ Tết Âm lịch 2019 chính thức

LuatVietnam


Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.