Tăng giảm cỡ chữ:

Chỉ được thanh toán qua Ví điện tử cá nhân tối đa 100 triệu đồng/tháng

Tại Thông tư 23/2019/TT-NHNN ban hành ngày 22/11/2019, Ngân hàng Nhà nước đã có những thay đổi trong hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán.


Hạn mức giao dịch qua Ví điện tử cá nhân
Hạn mức giao dịch qua Ví điện tử cá nhân tối đa 100 triệu đồng/tháng (Ảnh minh họa)


Theo Thông tư, từ ngày 07/01/2020, tổng hạn mức giao dịch thông qua Ví điện tử cá nhân của 01 khách hàng tại 01 tổ chức cung ứng dịch vụ Ví điện tử tối đa là 100 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, hạn mức này không áp dụng với Ví điện tử của người ký hợp đồng hoặc có thỏa thuận làm đơn vị chấp nhận thanh toán với tổ chức cung ứng dịch vụ.

Khách hàng được sử dụng Ví điện tử để thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ hợp pháp; chuyển tiền cho Ví điện tử khác do cùng tổ chức cung ứng dịch vụ Ví điện tử mở và rút tiền ra khỏi Ví điện tử về tài khoản thanh toán hoặc thẻ ghi nợ của khách hàng tại ngân hàng.

Tổ chức cung ứng dịch vụ Ví điện tử không được phép cấp tín dụng cho khách hàng sử dụng Ví điện tử, trả lãi trên số dư Ví điện tử hoặc bất kỳ hành động nào có thể làm tăng giá trị tiền tệ trên Ví so với giá trị tiền khách hàng nạp vào Ví.

Liên quan đến việc sử dụng Ví điện tử, đặc biệt nghiêm cấm sử dụng Ví để thực hiện các giao dịch cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố, lừa đảo, gian lận và các hành vi vi phạm pháp luật khác cũng như thuê, cho thuê, mượn, cho mượn hoặc mua, bán thông tin Ví điện tử.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 07/01/2020.

Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây