Hạn chế cấp mới bảo lãnh Chính phủ cho doanh nghiệp

Ngày 20/04/2018, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định 433/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định 544/QĐ-TTg năm 2017 về việc phê duyệt Chương trình quản lý nợ trung hạn 2016 - 2018.

Theo Quyết định mới, Thủ tướng chủ trương hạn chế việc cấp mới bảo lãnh Chính phủ cho các khoản vay trong và ngoài nước của doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư để đảm bảo các chỉ tiêu an toàn nợ trong giới hạn đã được Quốc hội phê duyệt; trong khi trước đây, Thủ tướng yêu cầu tạm ngừng toàn bộ việc cấp mới bảo lãnh Chính phủ cho các khoản vay trong và ngoài nước của doanh nghiệp.

Hạn chế cấp mới bảo lãnh Chính phủ cho các khoản vay của doanh nghiệp

Thay vì tạm dừng, Thủ tướng hạn chế cấp mới bảo lãnh Chính phủ cho doanh nghiệp

Cũng tại Quyết định này, Bộ Tài chính được giao trách nhiệm rà soát danh mục dự án cấp bảo lãnh Chính phủ trong 06 tháng đầu năm 2018 trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt theo Nghị định 04/2017/NĐ-CP.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

LuatVietnam

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
0936 385 236 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục