Thông báo của Hà Nội về việc vẫn dùng Giấy đi đường mẫu cũ

Thành ủy Hà Nội đã ra Thông báo số 484-TB/TU ngày 07/9/2021 về Kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy trong việc tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Kết luận nêu rõ, trước mắt thống nhất việc tiếp tục sử dụng mẫu Giấy đi đường đã cấp theo các quy định trước đây của Thành phố cho đến khi hoàn thành việc cấp Giấy đi đường theo mẫu mới. Người dân có Giấy đi đường được phép đi xuyên vùng nhưng phải đúng điểm đến.

Cùng với đó, giao Công an Thành phố điều chỉnh việc cấp Giấy đi đường đảm bảo tuân thủ công tác phòng, chống dịch nhưng phải theo nguyên tắc cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Đồng thời, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra đột xuất, lưu động trên các tuyến đường, các tổ chức, cơ quan, đơn vị về phương án hoạt động trong điều kiện phòng, chống dịch. Doanh nghiệp, đơn vị vi phạm sẽ kiên quyết bị xử lý.

Ha Noi tiep tuc su dung Giay di duong theo mau cu
Hà Nội tiếp tục sử dụng Giấy đi đường theo mẫu cũ (Ảnh minh họa)


Về công tác xét nghiệm Covid-19 đến ngày 15/9/2021 được thực hiện như sau:

- Tại các khu vực có nguy cơ rất cao: Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 03 lần (từ 02-03 ngày/lần);

- Tại khu vực có nguy cơ và khu vực khác: Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 01 lần (từ 05-07 ngày/lần);

- Xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp,... đến bệnh viện khám, chữa bệnh và tại cộng đồng.

- Xét nghiệm 03 ngày/lần với nhân viên, người lao động tại các cơ sở khám, chữa bệnh và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Các nội dung khác bạn đọc vui lòng tham khảo chi tiết tại Thông báo số 484 hoặc liên hệ tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục