Hà Nội hướng dẫn F1 cách ly tại nhà trừ 4 quận nội thành

Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn 4095/UBND-KGVX ngày 19/11/2021 hướng dẫn thực hiện cách ly y tế tại nhà cho đối tượng tiếp xúc gần (F1).

Theo đó, nhằm chủ động phòng, chống Covid-19 và giảm nguy cơ lây nhiễm, các đối tượng F1 được cách ly y tế tại nhà trên địa bàn Thành phố trừ 04 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng gồm:

- Người ở cùng nhà với F1 và người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ F1 được cách ly với F1 tại nhà.

- Người đang cách ly tập trung đủ 07 ngày, có kết quả PCR ngày thứ bảy âm tính.

F1 có nguyện vọng cách ly tại nhà phải có đơn đăng ký gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã, phường, thị trấn tại nơi cư trú. Sau khi Trạm y tế xuống thẩm định, xác minh, đánh giá cơ sở y tế nơi cách ly mà F1 đăng ký… sẽ ra Quyết định cách ly tại nhà với F1.

ha noi huong dan F1 cach ly tai nha
Hà Nội hướng dẫn F1 cách ly tại nhà ở 26 quận, huyện (Ảnh minh họa)

Trong đó, yêu cầu về nhà ở phải là nhà ở riêng lẻ, căn hộ trong khu tập thể, khu chung cư, trước nhà phải có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng “ĐỊA ĐIỂM CÁCH LY Y TẾ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19”, có phòng riêng, khép kín và tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình…

Người cách ly trong thời gian cách ly tại nhà, chấp hành nghiêm quy định về thời gian cách ly tại nhà, cam kết với chính quyền, không ra khỏi phòng cách ly, không tiếp xúc với người trong nhà cũng như người khác, không tiếp xúc với động vật, luôn thực hiện 5K, khai báo y tế hàng ngày…

Nếu còn thắc mắc khác liên quan đến phòng, chống Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục