Hà Nội sửa đổi bảng giá đất áp dụng từ 01/01/2020 đến 31/12/2024

Ngày 07/9/2023, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định 20/2023/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2024.

Cụ thể, Quyết định 20/2023/QĐ-UBND sửa đổi một số nội dung của Quyết định 30/2019/QĐ-UBND như sau:

- Sửa điểm b khoản 2 Điều 3 quy định đối với thửa đất của một chủ sử dụng đất tại vị trí 2, vị trí 3 và vị trí 4 của Bảng số 5, 6 (trừ thị trấn Tây Đằng huyện Ba Vì) và Bảng số 7 thuộc các khu dân cư cũ (không nằm trong khu đô thị mới, khu đấu giá, cụm công nghiệp hoặc khu công nghiệp).

Nếu có khoảng cách theo đường hiện trạng từ mốc giới đầu tiên của thửa đất đến đường (phố) có tên trong bảng giá > 200m thì giá đất được giảm trừ như sau:

  • Khoảng cách từ 200 m đến 300 m: giảm 5% so với giá đất quy định;

  • Khoảng cách từ 300 m đến 400m: giảm 10% so với giá đất quy định;

  • Khoảng cách từ 400 m đến 500 m: giảm 15% so với giá đất quy định;

  • Khoảng cách từ 500 m trở lên: giảm 20% so với giá đất quy định.

- Sửa đổi điểm c khoản 2 Điều 3: Đối với thửa đất của một chủ sử dụng tại các vị trí 2, vị trí 3, vị trí 4 có ngõ nối thông trực tiếp với nhiều đường (phố) được quy định trong bảng giá đất thì giá đất được xác định theo vị trí của đường (phố) có giá cao nhất.

Hà Nội sửa đổi bảng giá đất áp dụng từ 01/01/2020 đến 31/12/2024
Hà Nội sửa đổi bảng giá đất áp dụng từ 01/01/2020 đến 31/12/2024 (Ảnh minh họa)

- Sửa đổi quy định tại điểm a và b khoản 3 Điều 3: Chỉ giới hè đường, phố nêu tại khoản 1,2, đối với trường hợp thửa đất được Nhà nước giao, cho thuê đất mới thì chỉ giới hè đường (phố) tính theo chỉ giới đường hiện trạng.

Đối với trường hợp thửa đất được Nhà nước giao, cho thuê đất mới được thực hiện theo nhiều giai đoạn khác nhau thì chỉ giới hè đường (phố) tính theo chỉ giới đường hiện trạng của cả dự án.

Sửa đổi quy định tại Khoản 5 Điều 6: Thửa đất của chủ sử dụng tại vị trí 4 các phường Viên Sơn, phường Trung Hưng, phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây quy định tại Bảng 5 được xác định cụ thể như sau:

  • Trong phạm vi tính từ chỉ giới hè đường (phố) có tên trong bảng giá đến 200 m được xác định theo vị trí 4;

  • Ngoài 200 m tính từ chỉ giới hè đường (phố) có tên trong bảng giá xác định giá theo quy định cụ thể tại Bảng 9.

- Điều chỉnh, bổ sung, loại bỏ giá đất của một số tuyến đường, phố trong Bảng giá đất, chi tiết như sau:

  • Bổ sung bảng giá đất thuộc địa bàn quận Ba Đình.

  • Điều chỉnh bảng giá đất thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Quyết định 20/2023/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày 18/9/2023.

Các nội dung khác của Quyết định 30/2019/QĐ-UBND áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2024 vẫn giữ nguyên giá trị pháp lý.

Nếu có thắc mắc, bạn đọc gọi đến tổng đài 19006192 để được tư vấn.
1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Dự án đầu tư kinh doanh điện lực được đề xuất không phải chấp thuận chủ trương đầu tư

Dự án đầu tư kinh doanh điện lực được đề xuất không phải chấp thuận chủ trương đầu tư

Dự án đầu tư kinh doanh điện lực được đề xuất không phải chấp thuận chủ trương đầu tư

Tại Nghị quyết 247/NQ-CP, Chính phủ thống nhất với đề xuất quy định dự án đầu tư kinh doanh điện lực không phải thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư theo Điều 24 Luật Đầu tư, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Đổi thẻ Căn cước do sắp xếp đơn vị hành chính được miễn phí, không phải thu lại sinh trắc học

Đổi thẻ Căn cước do sắp xếp đơn vị hành chính được miễn phí, không phải thu lại sinh trắc học

Đổi thẻ Căn cước do sắp xếp đơn vị hành chính được miễn phí, không phải thu lại sinh trắc học

Theo Quyết định 5230/QĐ-BCA-C06 do Bộ Công an ban hành ngày 18/8/2026, người dân có nhu cầu cấp đổi thẻ Căn cước vì thông tin trên thẻ thay đổi do sắp xếp đơn vị hành chính được miễn lệ phí.

Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

 Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

Tại Công văn 5548/BGDĐT-QLCL, Bộ GDĐT yêu cầu việc bảo đảm chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2026-2027 phải được thực hiện thực chất, liên tục và dựa trên dữ liệu.