Hà Nội: Sẽ đóng cửa cơ sở không đủ biện pháp phòng, chống dịch

Ngày 02/12/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện 26/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn với Covid-19 trong tình hình mới.

Theo Công điện, Số ca mắc tăng rất nhanh trong những ngày gần đây, trong đó chỉ tính riêng từ ngày 25/11/2021 đến ngày 01/12/2021, trong vòng 06 ngày đã ghi nhận 1.751 ca mắc, phần lớn các ca mắc đều được phát hiện trong cộng đồng, trong các ca cộng đồng tỷ lệ mắc thứ phát chiếm tỷ lệ khoảng 70%.

Dự báo số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng nhanh khi các hoạt động kinh tế - xã hội, giao thương hàng hóa và di chuyển của người dân từ các địa phương trên cả nước về Thành phố trong những tháng cuối năm tăng cao.

Do đó, Thành phố cần triển khai ngay những biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu kiểm tra việc chấp hành các quy định, điều kiện phòng, chống dịch theo quy định của Trung ương và Thành phố.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, xử phạt theo các mức, khung xử phạt theo hướng dẫn của Sở Tư pháp Thành phố; yêu cầu đóng cửa đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần, không chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Hà Nội: Sẽ đóng cửa cơ sở không đủ biện pháp phòng, chống dịch
Hà Nội sẽ đóng cửa cơ sở không đủ biện pháp phòng dịch (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, rà soát, kiểm tra, tuyên truyền công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn: Các khu dân cư; chợ dân sinh; trung tâm thương mại; nhà hàng ăn uống, bến tàu bến xe, tàu điện trên cao các cơ sở khám chữa bệnh… và các khu vực có sự kiện tập trung đông người.

Nếu còn thắc mắc khác liên quan đến phòng, chống Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục