Đây là nội dung trong Kế hoạch 206/KH-UBND của UBND Thành phố Hà Nội nhằm thực hiện Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững Thành phố Hà Nội giai đoạn 2020.
Nhằm đảm bảo tính bền vững của hệ sinh thái tất cả các khâu trong vòng đời sản phẩm từ khai thác, cung ứng nguyên liệu đến sản xuất, chế biến, phân phối, tiêu dùng và thải bỏ sản phẩm, Hà Nội phấn đấu giảm tỷ lệ sử dụng bao bì khó phân hủy tại các chợ dân sinh và các siêu thị, trung tâm siêu thị từ 50 - 65%.
Hà Nội phấn đấu giảm 65% lượng túi nilon tại các chợ, siêu thị (Ảnh minh họa)
Bên cạnh đó, 60 - 70% doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, cụm công nghiệp áp dụng đổi mới công nghệ theo hướng công nghệ sạch, thân thiện với môi trường. 100% doanh nghiệp tham gia chuỗi sản xuất cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn Thành phố ứng dụng hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc, minh bạch thông tin đến người tiêu dùng.
Với các mục tiêu nêu trên, Thành phố đặt ra 03 nhiệm vụ chính cần triển khai, gồm: Nâng cao nhận thức về sản xuất và tiêu dùng bền vững; Phát triển hệ thống phân phối bền vững của các doanh nghiệp phân phối; Giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng chất thải.
LuatVietnam