Công văn 365/SYT-NVY Hà Nội xét nghiệm chủ động để phòng chống dịch bệnh COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 365/SYT-NVY

Công văn 365/SYT-NVY của Sở Y tế Thành phố Hà Nội về việc xét nghiệm chủ động để phòng chống dịch bệnh COVID-19
Cơ quan ban hành: Sở Y tế Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:365/SYT-NVYNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Cao Cương
Ngày ban hành:15/08/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI

SỞ Y TẾ
________

Số: 365/SYT-NVY
V/v:
Xét nghiệm chủ động để phòng chống dịch bệnh COVID-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 15 tháng 8 năm 2021

 

 

 

Kính gửi :

- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội;

- Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã;

- Các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập.

 

Thực hiện Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 10/8/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc triển khai xét nghiệm diện rộng để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày 11/8/2021 Sở Y tế đã có Công văn số 344/SYT-NVY về việc triển khai xét nghiệm để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Sau khi triển khai thực hiện đợt 1 với việc lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 300.000 mẫu, trong quá trình thực hiện các đơn vị đã phối hợp triển khai, tuy nhiên việc bố trí thời gian, địa điểm, tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm có lúc, có chỗ còn lúng túng. Để thực hiện tốt đợt 2 lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 (thời gian thực hiện từ ngày 16/8/2021 đến 20/8/2021), Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện ngay một số nội dung sau:

1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội

- Chịu trách nhiệm toàn diện trước Sở Y tế và UBND Thành phố về điều tra dịch tễ chỉ định vùng nguy cơ, nhóm nguy cơ, số lượng mẫu xét nghiệm cần thực hiện; hướng dẫn các đơn vị thực hiện việc lấy mẫu bảo đảm không lây nhiễm chéo, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm theo quy định; bảo đảm đầy đủ điều kiện để thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm theo Kế hoạch của UBND Thành phố, báo cáo ngay cho Sở Y tế và UBND Thành phố khi có vướng mắc; Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực trong công tác lấy mẫu, vận chuyển mẫu và xét nghiệm. Tổng hợp, báo cáo tình hình thực hiện xét nghiệm trên địa bàn Thành phố về Sở Y tế để báo cáo UBND Thành phố.

- Phối hợp với các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình dịch bệnh để xác định rõ về khu vực, đối tượng, số lượng mẫu xét nghiệm diện rộng cần lấy theo Phương án của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để các quận, huyện, thị xã có căn cứ xây dựng Kế hoạch cụ thể. Thông báo danh sách và đu mối liên hệ của các đơn vị được phân luồng xét nghiệm để các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp. Báo cáo gửi về Sở Y tế trước 19h00 ngày 16/8/2021 về việc xác định cụ thể khu vực, đối tượng, số lượng mẫu xét nghiệm và phân luồng xét nghiệm; Yêu cầu trả kết quả xét nghiệm kịp thời trong thời gian 24h đối với RT-PCR và thực hiện xong trước ngày 20/8/2021.

- Chịu trách nhiệm ký hợp đồng với các đơn vị xét nghiệm (bao gồm cả các đơn vị lấy mẫu và xét nghiệm hoặc chỉ thực hiện xét nghiệm), tạm ứng, thanh quyết toán theo hợp đồng đúng theo quy định của pháp luật. Căn cứ năng lực xét nghiệm của các đơn vị tham gia xét nghiệm và số lượng mẫu xét nghiệm của từng quận, huyện, thị xã để điều chỉnh phân luồng xét nghiệm cho phù hợp đảm bảo kịp thời về thời gian, chất lượng xét nghiệm đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh của Thành phố.

- Dự trù và cung cấp đầy đủ vật tư cho công tác xét nghiệm như: ống lấy mẫu, môi trường, que lấy mẫu... cho các quận, huyện tự lấy mẫu, chuyển gửi cho các đơn vị xét nghiệm chỉ hợp đồng làm xét nghiệm.

- Đôn đốc các đơn vị xét nghiệm thông báo ngay cho Trung tâm Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi có ca dương tính để kịp thời khoanh vùng, truy vết và xử lý ổ dịch theo quy định.

- Chịu trách nhiệm đánh giá nguy cơ sau khi có kết quả xét nghiệm diện rộng và đề xuất các biện pháp, giải pháp, phương án và dự trù đầy đủ trang thiết bị, hóa chất, vật tư tiêu hao về công tác phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn tiếp theo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thành phố.

- Thực hiện kiểm tra, giám sát và đôn đốc TTYT các quận, huyện, thị xã và các đơn vị tham gia xét nghiệm thực hiện nghiêm, đảm bảo về tiến độ, khu vực, đối tượng lấy mẫu, chất lượng mẫu xét nghiệm và cập nhật báo cáo về tiến độ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm về Sở Y tế để báo cáo UBND Thành phố theo khung giờ 06h00, 12h00 và 18h00 hàng ngày.

2. Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã

- Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để xác định rõ về khu vực, đối tượng, số lượng mẫu xét nghiệm diện rộng. Tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn huy động đúng, đủ đối tượng thuộc diện phải lấy mẫu xét nghiệm và đảm bảo tuyệt đối công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

- Chủ động liên hệ với các đơn vị được phân luồng xét nghiệm để phối hợp trong công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đủ số lượng, đúng tiến độ; Trường hợp đơn vị xét nghiệm không tổ chức được việc lấy mẫu xét nghiệm mà chỉ nhận mẫu để làm xét nghiệm cần chủ động huy động lực lượng để lấy mẫu. Thực hiện nghiêm việc lấy mẫu xét nghiệm đúng đối tượng và đm bảo chất lượng. Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực trong công tác lấy mẫu, vận chuyển mẫu xét nghiệm. Đảm bảo việc lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng trên địa bàn xong trước 16h00 ngày 20/8/2021.

- Thực hiện kiểm tra, giám sát trên địa bàn về chất lượng lấy mẫu xét nghiệm, công tác tổ chức bảo đảm không lây nhiễm chéo, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm theo quy định. Triển khai thần tốc khoanh vùng, truy vết, xử lý ổ dịch khi có ca dương tính.

- Tiếp tục thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên cho cho nhân viên y tế và người lao động tại các vị trí làm việc có nguy cơ cao của đơn vị với tần xuất 3 ngày/lần, tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào của Thành phố và sàng lọc khi người dân có triệu chứng như ho, sốt, mất vị giác.... đến khám tại các PKĐK, Trạm Y tế và lấy mẫu qua khai báo y tế, rà soát tại cộng đồng, đặc biệt là tại khu vực “vùng đỏ” theo Hướng dẫn sử dụng test nhanh kháng nguyên của Bộ Y tế.

- Phối hợp với đơn vị thực hiện xét nghiệm cập nhật báo cáo về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội theo khung giờ 06h00, 12h00 và 18h00 hàng ngày để tổng hợp báo cáo Sở Y tế và UBND Thành phố.

3.  Các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đảm bảo bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn theo quy định của Bộ Y tế; Thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên hoặc phương pháp xét nghiệm PCR mẫu gộp cho cho nhân viên y tế và người lao động tại các vị trí làm việc có nguy cơ cao của đơn vị với tần xuất 3 ngày/lần; Tăng cường xét nghiệm sàng lọc cho người bệnh, người nhà người bệnh theo quy định của Bộ Y tế; Xét nghiệm sàng lọc người bệnh khi đến khám, đặc biệt chú ý khi người bệnh có ho, sốt, khó thở, mất vị giác, khứu giác, mệt mỏi...

- Đối với các đơn vị tham gia xét nghiệm diện rộng theo Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 10/8/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc triển khai xét nghiệm diện rộng để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch và hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố.

Sở Y tế yêu cầu đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- UBND Thành phố (để báo cáo);

- Giám đốc SYT (để báo cáo);

- UBND các Q,H,TX (để p/hợp chỉ đạo);

- Lưu VT, KHTC, NVY.

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

Vũ Cao Cương

 
 

 

 

 

NĂNG LỰC

Các đơn vị thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Hà Nội

 

STT

Tên đơn vị

Năng lực mẫu đơn/ngày

Mẫu gộp 10 /ngày

Ghi chú

 

 

CDC và các bệnh viện công lập

 

1

CDC

4,500

13,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

2

BV Thanh Nhàn

600

6,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

3

BVĐK Đức Giang

200

2,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

4

BVĐK Hà Đông

150

1,500

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

5

BVĐK Xanh Pôn

1,000

10,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

6

BV ĐK Sơn Tây

150

1,500

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

7

BV ĐK Ba Vì

150

1,500

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

8

BV Phổi Hà Nội

400

4,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

9

BV Phụ sản Hà Nội

200

2,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

Các cơ sở xét nghiệm ngoài công lập

 

10

BV Medlatec

5,000

50,000

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

11

PXN Gentis

2,000

20,000

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

12

BV Phương Đông

1,800

18,000

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

13

BV Thu Cúc

2,000

20,000

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

14

BV Hồng Ngọc

1,000

10,000

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

15

BV Tâm Anh

200

2,000

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

16

BV Vinmec

150

1.500

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

17

PXN Hi-Medic

200

2,000

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

Các cơ sở Trung ương, Bộ ngành

 

18

Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia

3,000

30,000

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

19

Viện Kiểm định vắc xin và sinh phẩm y tế

3,000

30,000

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

20

Bệnh viện Nhi Trung ương

1,000

10,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

21

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

1,000

10,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

22

Trung tâm chẩn đoán Thú y trung ương

6,000

60,000

Tự lấy mẫu và xét nghiệm

23

Học viện Quân Y

4,000

40,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

24

Bệnh viện 103

1,000

10,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

25

Bệnh viện 108

1,000

10,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

26

ĐHYTCC

500

5,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

27

Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga

500

5,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

28

BV 105

200

2,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

29

BV354

200

2,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

30

Viện y học dự phòng quân đội

500

5,000

Chỉ nhận mẫu xét nghiệm

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Kế hoạch 542/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 05/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 1093/QĐ-BYT ngày 02/5/2024 của Bộ Y tế và Kế hoạch 229-KH/TU ngày 18/3/2024 của Tỉnh ủy Nghệ An thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới

Kế hoạch 542/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 05/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 1093/QĐ-BYT ngày 02/5/2024 của Bộ Y tế và Kế hoạch 229-KH/TU ngày 18/3/2024 của Tỉnh ủy Nghệ An thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới

Y tế-Sức khỏe

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi