Hà Nội xét nghiệm Covid-19 người có nguy cơ cao nhất trong nhà

Tại Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 10/8/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội quy định về triển khai xét nghiệm diện rộng để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Kế hoạch chia các đối tượng xét nghiệm theo các nhóm nguy cơ:

- Nhóm đỏ: Các khu vực trong xã, phường nguy cơ rất cao và nguy cơ cao, các đối tượng nguy cơ cao, di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều như chợ; lực lượng tham gia phòng, chống dịch; công nhân; bảo vệ các tòa nhà…

- Nhóm da cam: Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, bệnh viện… và các khu vực nằm trong vùng nguy cơ.

- Nhóm xanh: Các đối tượng ít di chuyển tại khu vực không có dịch trong vùng xanh.

Đồng thời, Kế hoạch cũng nêu rõ, tập trung xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại nhóm đỏ; xét nghiệm cho người ho, sốt, khó thở… qua khai báo y tế; xét nghiệm cho nhóm da cam gồm nhân viên y tế, bệnh nhân, lái xe, người giao hàng…

Việc lấy mẫu xét nghiệm theo hộ gia đình tại các quận nội thành và các huyện có nguy cơ cao, mỗi gia đình lấy đại diện một mẫu của một thành viên có nguy cơ cao nhất.

xet nghiem covid-19 nguoi co nguy co cao nhat trong nha
Hà Nội xét nghiệm Covid-19 người có nguy cơ cao nhất trong nhà
 (Ảnh minh họa)

Riêng đối tượng F0, F1, người nhập cảnh, người đi về từ vùng dịch, các đối tượng khác… vẫn thực hiện xét nghiệm như quy định hiện hành.

Về phương thức xét nghiệm, sử dụng hai phương pháp: Xét nghiệm bằng Realtime PT-PCR và phương pháp test nhanh. Tuy nhiên, ưu tiên sử dụng RT-PCR để tránh bỏ sót nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc xác định các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Đợt cao điểm xét nghiệm trong tháng 8/2021 sẽ từ 09/8 đến 15-17/8/2021 và tập trung xét nghiệm với tổng số khoảng 1,3 triệu mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục