Công văn 1149/UBND-KGVX Hà Nội 2023 tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1149/UBND-KGVX

Công văn 1149/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1149/UBND-KGVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Thu Hà
Ngày ban hành:18/04/2023Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

_______

Số: 1149/UBND-KGVX

Vv ng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
______________________

Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2023

 

 

Kính gửi:

- Ủy ban Mặt trận T quốc Việt Nam thành phố Hà Nội;

- Các Sở, ban, ngành Thành phố;

- Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.

 

Thực hiện Công văn s 2116/BYT-DP ngày 12/4/2023 của Bộ Y tế v việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19; công văn số 2213/BYT-KCB ngày 17/4/2023 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác thu dung, điều trị ca bệnh Covid-19; nội dung chỉ đạo tại buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh trên người với các quận, huyện, thị xã ngày 17/4/2023. Đ ch động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành ph, Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu:

1. Các Sở, ban, ngành, đoàn th Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị

- Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác; tuyệt đối không ch quan, lơ là, mất cnh giác và thực hiện hiệu qu các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhim năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế, Kế hoạch s134/KH-UBND ngày 29/4/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc triển khai Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ Ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo hướng dẫn tại Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế về Ban hành hướng dn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

2. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã

- Ch động nắm bắt tình hình dịch bệnh trong nước, Thành phố và địa phương để có phương án triển khai kịp thời. Kiên quyết, kiên trì và kiên định đảm bo kiểm soát tình hình dịch bệnh đ phát triển kinh tế - xã hội. Phòng bệnh từ sớm, từ xa và từ cơ sở, mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát tr lại. Chịu trách nhiệm toàn diện trong phòng, chng dịch COVID-19 trên địa bàn; đảm bảo nhân lực, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế, hóa chất đáp ứng phòng, chống dịch bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”.

- Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch COVID-19, sử dụng nhiều hình thức, kênh truyền thông khác nhau để tăng kh năng tiếp cận thông tin của người dân, trong đó tập trung vào thông điệp 2K của Bộ Y tế: khẩu trang, kh khuẩn và các thông điệp liên quan đ người dân chđộng phòng, chống dịch COVID-19.

- Thực hin nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch theo hướng dn của Bộ Y tế tại Công văn số 1909/BYT-DP ngày 15/4/2022 về điều chnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh COVID-19 và người tiếp xúc gn.

- Triển khai các gii pháp đẩy mạnh tổ chức việc tiêm chng, đảm bảo không b sót đối tượng, tuyên truyền lợi ích hiệu qu vc xin, vận động học sinh và phụ huynh học sinh, người chăm sóc tr đưa con em đi tiêm chng, tổ chức tiêm chng để tăng t lệ bao ph vắc xin cho người dân; huy động sự tham gia các ban, ngành, đoàn th triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhất là với các nhóm đối tượng nguy cơ cao. Rà soát và dự trù nhu cu vắc xin gửi v Sở Y tế để được bố trí vắc xin và chịu trách nhiệm với đ xuất của đơn vị.

- Ch đạo tăng cường nhân lực hỗ trợ cho y tế cơ sở theo diễn biến dịch bệnh, giám sát người nhiễm COVID-19 tại nhà, qun lý chặt ch đối tượng nguy cơ khi mắc COVID-19 đ chuyn viện kịp thời tránh để bệnh nặng mới chuyn viện theo Quyết định số 250/QĐ-BYT ngày 28/01/2022 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19.

- Tăng cường kiểm tra, đảm bảo công tác phòng, chng dịch bệnh COVID-19 đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, tổ chức sự kiện, dịch vụ tại địa phương.

3. Sở Y tế

- Cơ quan thường trực phòng, chống dịch của Thành phố thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chng dịch của Trung ương, ch động tham mưu Ủy ban nhân dân - Ban Chỉ đạo phòng chng dịch Thành phố triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chng dịch; tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố về công tác phòng, chống dịch.

- Đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Th tướng Chính phủ; phi hợp với chính quyn địa phương và các ban, ngành, đoàn th đ triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhất là với các nhóm đối tượng nguy cơ cao; Tổng hợp nhu cầu vắc xin của các quận, huyện, thị xã kịp thời đề xuất với Bộ Y tế đ cung ng kịp thời; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn và phân b vắc xin của Bộ Y tế.

- Ch động công tác giám sát, theo dõi cht ch tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố; chuẩn bị sn sàng ứng phó với các tình huống có thể xy ra của dịch bệnh. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục, giám sát tại các cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng đ phát hiện sớm và x lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đng; phối hợp chặt ch với các đơn vị của Bộ Y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2; Quyết định s 3638/QĐ-BYT ngày 30/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành “hưng dn tạm thời giám sát và phòng, chống COVID-19”, Công văn số 1909/BYT-DP ngày 15/4/2022 về điều chnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh COVID-19 và người tiếp xúc gn.

- Tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qu dịch COVID-19”; Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/1/2022 của Bộ Y tế về hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo từng cấp độ dịch; Hướng dẫn các quận, huyện, thị xã thực hiện các Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 6/9/2022 của Bộ Y tế về Ban hành hướng dẫn s dụng khẩu trang phòng, chòng dịch COVID-19 tại nơi công cộng.

- Chỉ đạo các Bệnh viện, Trung tâm Y tế đảm bảo công tác thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu qu các trường hợp mc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ n có thai, người mắc bệnh nn, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp t vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không đ lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị.

- Rà soát và cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 theo nguyên tắc 4 tại ch; phân công số giường bệnh điều trị COVID-19 cụ th đến từng đơn vị; bố trí đ nhân lực đ theo dõi điều trị COVID-19; chuẩn bị sn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nht là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị. Tiếp tục đảm bảo hậu cn, kinh phí, thuốc, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chng dịch. Thực hiện công tác điều trị theo Quyết định số 250/QĐ-BYT ngày 28/01/2022 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19.

4. Sở Thông tin và Truyền thông

- Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố tăng cường tuyên truyền các biện pháp, quy định phòng chống dịch của Trung ương và Thành phố, triển khai các hoạt động tuyên truyền bng nhiều hình thức phù hợp, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bo vệ sức khỏe của bn thân, gia đình và cộng đồng hiểu được nguy cơ, sự nguy him của bệnh COVID-19.

- Phi hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan chủ động cung cấp các thông tin về tình hình dịch và khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp 2K của Bộ Y tế trên các phương tiện giao thông công cộng tại các sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp ngh l 30/4 và 01/5/2023. Thông tin về lợi ích, tác dụng của vắc xin, vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

5. Sở Giáo dục và Đào tạo

- Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và các đơn vị liên quan triển khai hoạt động truyền thông phòng, chống COVID-19 tại các trường học. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc đảm bảo an toàn phòng, chng dịch tại các trường học.

- Chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với chính quyn địa phương và ngành y tế triển khai các hoạt động phòng, chống COVID-19 trong các cơ sở giáo dục, đặc biệt khi học sinh, sinh viên, tr em tới trường. Thực hiện nghiêm Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế về Ban hành hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng.

6. Sở Giao thông vận ti

Chỉ đạo các đơn vị vận ti thực hiện nghiêm Công văn số 2116/BYT-DP ngày 12/4/2023 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19; Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 6/9/2022 của Bộ Y tế về Ban hành hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng đối với người phục vụ và hành khách khi tham gia giao thông.

7. Đề nghị Ủy ban Mặt trận T quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố; yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn th, cơ quan thuộc Thành phố; Ch tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trn, các t chức, đơn vị cá nhân có liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung tại văn bn của Trung ương và Thành phố đã ban hành và nội dung chỉ đạo nêu trên.

8. Các Sở, ngành Thành phố

Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện Công văn s2116/BYT-DP ngày 12/4/2023 của Bộ Y tế về việc ng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các văn bn hướng dẫn hiện hành của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chng dịch COVID-19 và của Bộ Y tế.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, các đơn vị, địa phương cần chủ động phối hợp, x lý theo thm quyền đảm bảo kịp thời, hiệu quả, không gây khó khăn cho người dân, kịp thời báo cáo cấp có thm quyn xem xét, chỉ đạo gii quyết.

Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân, người dân trên địa bàn Thành phố triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Các Bộ, Ban, ngành, cơ quan Trung ương;

- Đồng chí Bí thư Thành y;

- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy;

- Ban Thưng vụ Thành y;

- Ch tịch UBND Thành phố;

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

- Các ban Đng thuộc Thành ủy;

- Văn phòng Thành y;

- Văn phòng ĐĐBQH&HĐND Thành ph;

- Các cơ quan Báo, đài Thành phố;

- VPUB: CVP, các PCVP;

- Phòng: KGVX, TH, HC-TC;

- Lưu: VT. KGVX.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

Vũ Thu Hà

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Kế hoạch 542/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 05/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 1093/QĐ-BYT ngày 02/5/2024 của Bộ Y tế và Kế hoạch 229-KH/TU ngày 18/3/2024 của Tỉnh ủy Nghệ An thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới

Kế hoạch 542/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 05/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 1093/QĐ-BYT ngày 02/5/2024 của Bộ Y tế và Kế hoạch 229-KH/TU ngày 18/3/2024 của Tỉnh ủy Nghệ An thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới

Y tế-Sức khỏe

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi