Tăng giảm font chữ:

Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội tùy theo nguy cơ dịch bệnh

Ngày 07/8/2020, tại Phiên họp số 49, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Thông báo số 07/TB-BCĐ nêu kết luận của Chủ tịch Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch Hà Nội nêu 08 giải pháp trọng tâm và 05 nhiệm vụ cấp bách. Trong đó, Thông báo nêu rõ:

Về khoanh vùng cách ly và thực hiện giãn cách xã hội, tùy theo quy mô (toàn Thành phố, từng quận, huyện, xã, từng thôn, tổ dân phố...), tùy theo mức độ nguy cơ của dịch bệnh, căn cứ tình hình thực tế, Ban Chỉ đạo Thành phố có chỉ đạo phù hợp và những quy định cụ thể.

Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội tùy theo nguy cơ dịch bệnh
Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội tùy theo nguy cơ dịch bệnh (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, trong giai đoạn này, Thành phố tập trung ưu tiên tăng cường xét nghiệm PCR trên diện rộng. Ngoài các bệnh viện, cơ sở y tế của Thành phố còn phải huy động cả các bệnh viện tư nhân.

Trước hết là xét nghiệm ngay những trường hợp F1, người đi từ vùng dịch về Hà Nội từ 01/7/2020, người đang có triệu chứng, đảm bảo rằng, trong thời gian ngắn nhất có thể xét nghiệm được hơn 96.000 người đi từ vùng dịch về, có thể không chỉ xét nghiệm 01 lần.

Song song với đó, phải tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông sản phẩm, hàng hóa thiết yếu, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người dân trong mọi tình huống; phòng chống hàng giả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng chống dịch...

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây