Khẩn: Hà Nội cách ly tập trung toàn bộ người đến từ nơi giãn cách

Tối 21/7/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ra Công điện khẩn số 16/CĐ-UBND triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, Công điện nêu rõ:

Từ 0 giờ ngày 22/7/2021, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, quy định này không áp dụng với các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Công điện mới của TP. Hà Nội về phòng, chống Covid-19
Khẩn: Hà Nội cách ly tập trung toàn bộ người đến từ nơi giãn cách
(Ảnh minh họa)

Hiện nay, do đã triển khai các biện pháp cấp bách nên bước đầu TP. Hà Nội đã khống chế, kiểm soát được một số chùm ca bệnh mới phát sinh. Tuy nhiên, hàng ngày, vẫn có hàng ngàn người từ các địa phương khác trở về Thành phố nên tại Công điện này, Ủy ban nhân dân yêu cầu:

- Xây dựng phương án, đảm bảo công tác trực ban 24/24/7, đặc biệt tại trụ sở cơ quan chính quyền các cấp, cơ sở y tế địa phương để kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất.

- Xây dựng kịch bản và triển khai tổ chức diễn tập theo quy mô phường, xã, thị trấn, khu đô thị theo tinh thần Chỉ thị 16, xong trước 30/7/2021.

- Tăng cường công tác giám sát tại cộng đồng, quản lý, giám sát chặt chẽ người dân trở về từ các tỉnh, thành phố khác.

- Người về từ TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác, thông báo, ghi rõ thông tin, danh sách, ngày về địa phương để người dân cùng chính quyền giám sát chặt chẽ việc di biến động, giảm tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh...

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(4 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục