Nóng: Hà Nội chính thức cho phép cửa hàng ăn uống mở cửa sau 21 giờ

Ngày 15/3/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành Công văn 735/UBND-KGVX triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn Thành phố.

Đáng chú ý, tại Công văn này, TP. Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường mà không phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Tuy nhiên, các nơi này phải đảm bảo phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ngoài ra, về hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, trên cơ sở hướng dẫn của Quyết định 218 ngày 27/01/2022, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã chủ động quyết định số người được tham gia đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

ha noi cho phep cua hang an uong mo cua sau 21 gio

Nóng: Hà Nội cho phép cửa hàng ăn uống mở cửa sau 21 giờ (Ảnh minh họa)

Đồng thời, người dân Thủ đô vẫn phải thực hiện thông điệp 5K theo thứ tự ưu tiên như sau: 100% người dân đeo khẩu trang; Khử khuẩn (vệ sinh tay, vệ sinh môi trường, vệ sinh bề mặt thường xuyên...); Khai báo y tế; Khoảng cách; Không tụ tập đông người.

Người dân nào có biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác… thì không được tham gia các hoạt động tại các địa điểm tập trung trong nhà, ngoài trời và đám cưới, đám hỏi, đám tang… hạn chế số người tham gia ở cùng một thời điểm.

Công văn cũng yêu cầu tổ chức dạy, học trực tiếp tại các trường học gắn với an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh, giáo viên.

Đặc biệt, các quận, huyện phải tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm chủng vắc xin, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong tháng 3/2022.

Nếu còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến Covid-19, bạn có thể gọi  1900.6192 để LuatVietnam hỗ trợ chi tiết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.