Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội cho học sinh từ lớp 7 - 12 quay lại trường sau Tết

Ngày 25/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Công văn 227/SGDĐT-CTTT-KHCN về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, từ ngày 08/02/2022, học sinh các khối từ lớp 7 - 12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp, học sinh tiểu học và khối lớp 6 sẽ tiếp tục học trực tuyến.

Riêng trẻ mầm non  tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp các ngày trong tuần ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 (tức vùng xanh), cấp độ 2 (tức vùng vàng).

Các địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam), cấp độ 4 (tức vùng đỏ) vẫn tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

ha noi cho hoc sinh tu lop 7 - 12 quay lai truong sau tet
Hà Nội cho học sinh từ lớp 7 - 12 quay lại trường sau Tết (Ảnh minh họa)
 

Đối với học sinh khối lớp từ 7 - 12 nhưng đang cư trú tại các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 sẽ không đến trường học mà trực tuyến tại nhà; nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho nhóm đối tượng này.

Những trường học mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán phải đạt yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành trước đó của Sở Giáo dục và Sở Y tế; xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, học sinh là F0.

Đối với các giáo viên chưa tiêm đủ vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định chỉ được dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Để phòng, chống dịch bệnh, nhà trường sẽ không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh mang nước uống cá nhân; nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp một buổi/ngày.

Tiếp tục duy trì những kết quả đạt được khi dạy trực tuyến trong thời gian qua để hỗ trợ và sẵn sàng chuyển đổi phương án dạy học khi tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, nhà trường báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương, có trách nhiệm xem xét cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F1,F0 tại lớp học, trường học.

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề xung quanh việc đi học trở lại của học sinh, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây