Hà Nội chỉ cho học sinh vùng cấp độ 1, 2 đến trường sau Tết Nguyên đán

UBND TP. Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn đi học trực tiếp từ ngày 8/2. Tuy nhiên, chỉ có học sinh vùng cấp độ 1, cấp độ 2 được đến trường.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký Văn bản số 234 về việc học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Theo đó, UBND thành phố thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, địa phương sẽ cho học sinh lớp 7-12 trên địa bàn TP đi học trực tiếp, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tuyến, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ ở nhà.

Tuy nhiên, theo phương án được phê duyệt, học sinh chỉ trở lại trường học trực tiếp ở địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Học sinh ở địa bàn có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy cho các em.

Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng chống COVID-19 theo quy định chỉ dạy học trực tuyến, không được đến lớp dạy trực tiếp. Hà Nội cũng quy định, các trường học không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 01 buổi/ngày.

Hà Nội chỉ cho học sinh vùng cấp độ 1, 2 đến trường sau Tết Nguyên đán (Ảnh minh họa)


UBND TP giao cho Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn. Đồng thời các nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, y tế để sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

TP cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình, diễn biến dịch tại các địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; phối hợp với sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục