Hà Nội cấm dạy thêm với học sinh tiểu học

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ra Công văn 1819/SGD-GDTX-CN gửi các Phòng giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tăng cường quản lý công tác dạy thêm, học thêm.

Công văn nêu rõ:

- Các tổ chức, cá nhân không được tổ chức dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

- Các trường phải rà soát, kiểm tra việc tổ chức dạy thêm của cán bộ, giáo viên trong và ngoài nhà trường, kịp thời chấn chỉnh xử lý những tổ chức, cá nhân tự mở lớp, ép buộc học sinh học thêm trái quy định hiện hành.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm với học sinh tiểu học

Hà Nội cấm dạy thêm với học sinh tiểu học, trừ một số trường hợp (Ảnh minh họa)

- Các Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu với UBND các quận, huyện, thị xã quản lý chặt chẽ hoạt động cấp phép, gia hạn, thu hồi giấy phép nếu có sai phạm của các tổ chức, cá nhân dạy thêm trong và ngoài nhà trường trên địa bàn.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo phải chịu trách nhiệm trước Sở và UBND quận, huyện, thị xã về quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn theo quy định.

Công văn này được ban hành ngày 17/05/2018.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Thông tư 11/2022/TT-BLĐTBXH ngày 30/6/2022 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn một số nội dung thực hiện hỗ trợ việc làm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025.