Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ người không hộ khẩu, chưa có tạm trú

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 5159/SLĐTBXH-BTXH về việc phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) các cấp để hỗ trợ đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, người lao động bị dừng việc, mất việc làm đang gặp khó khăn, kể cả trường hợp không có hộ khẩu Hà Nội, chưa đăng ký tạm trú có thể làm đơn gửi Ban công tác Mặt trận hoặc Trưởng thôn, Tổ dân phố nơi đang cư trú, tạm trú để đề nghị Ủy ban MTTQ Thành phố quyết định hỗ trợ.

Trường hợp tổng hợp danh sách sau ngày 14/9/2021, đề nghị Ủy ban MTTQ các quận, huyện, thị xã hỗ trợ từ Quỹ “Phòng chống dịch Covid-19” hoặc từ nguồn hợp pháp khác.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn còn có thể đề xuất Ủy ban MTTQ các quận, huyện, thị xã hỗ trợ kịp thời tiền mặt, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để đảm bảo không có ai bị thiếu ăn mà không được giúp đỡ.

Công văn này được ban hành ngày 12/9/2021.

ha noi ban hanh cong van ho tro nguoi khong co ho khauHà Nội ban hành Công văn hỗ trợ người không có hộ khẩu, tạm trú (Ảnh minh họa)
 

Trước đó, Sở LĐTBXH đã có Công văn hỏa tốc số 5157/SLĐTBXH-VLATLĐ gửi Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc thống kê người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê.

Sở LĐTBXH báo cáo tổng hợp nhu cầu về quê của người lao động, người dân ngoại tỉnh về UBND Thành phố trước ngày 15/9/2021.

Nếu gặp vướng mắc về các chính sách hỗ trợ phòng, chống Covid-19, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục