Hà Nội bảo đảm dành 50% số giường bệnh cho người mắc Covid-19

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Thông báo 72/TB-VP ngày 28/02/2022 của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, để triển khai hiệu quả chủ trương, chỉ đạo của trung ương, các kết luận, chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thủ đô đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo đã ban hành.

Theo đó, yêu cầu Sở Y tế Thành phố chủ trì phối hợp với các quận, huyện, thị xã, các bệnh viện trung ương đóng trên địa bàn thống nhất triển khai để bảo đảm dành 50% số giường điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn trong tình huống số ca nhiễm tiếp tục tăng cao.

Các quận, huyện, thị xã phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ", tăng cường vai trò người đứng đầu chính quyền các cấp, huy động thêm các đoàn thể chính trị - xã hội tại cơ sở, lực lượng thanh niên, phụ nữ... để kịp thời bổ sung thành phần các tổ Covid-19 cộng đồng, tổ hỗ trợ quản lý và điều trị F0 tại nhà.

giuong benh cho nguoi mac covid-19
Hà Nội bảo đảm dành 50% số giường bệnh cho người mắc Covid-19 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, với những địa bàn có mật độ dân cư đông, Thành phố yêu cầu cần đánh giá ngay khả năng đáp ứng tư vấn, chăm sóc người nhiễm Covid-19 của mỗi cán bộ, nhân viên y tế.

Đồng thời, có biện pháp huy động thêm lực lượng tình nguyện, bác sĩ đã nghỉ hưu, các cơ sở y tế ngoài công lập cùng tham gia, bảo đảm người dân được đáp ứng y tế sớm nhất, kịp thời chuyển tầng và hạn chế tối đa các ca chuyển nặng.

Nếu còn vấn đề khác liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để gặp chuyên gia tư vấn của LuatVietnam.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục