Trẻ mắc Covid-19 tăng nhanh, TP. HCM yêu cầu các bệnh viện tăng số giường điều trị

Ngày 12/3/2022, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi Công văn khẩn số 1653/SYT-NVY tới các bệnh viện, Trung tâm Y tế quận, huyện, Thành phố Thủ Đức và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về việc sẵn sàng thu dung điều trị trẻ em mắc Covid-19. 

Theo Sở Y tế Thành phố, những ngày qua các bệnh viện ghi nhận số lượt trẻ em đến khám tại các do nghi ngờ mắc Covid-19 có xu hướng gia tăng. Đặc điểm chung là bệnh nhi bị sốt, ho và đau họng, rất ít các trường hợp có dấu hiệu nặng.

Để chủ động ứng phó với tình huống số mắc ở trẻ em tăng cao, Sở Y tế Thành phố yêu cầu các bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố tăng số giường điều trị tại khoa Covid-19 lên tối thiểu 300 giường (trong đó có 50 giường hồi sức).

Giám đốc các bệnh viện này phải chịu trách nhiệm quyết định cho bệnh nhi mắc Covid-19 điều trị nội trú tại khoa Covid-19 hoặc phòng cách ly tại các khoa lâm sàng khác tùy theo tình trạng bệnh lý của trẻ và phải đảm bảo công tác phòng, chống lây nhiễm.

Bệnh viện Nhi đồng 1 làm đầu mối tổ chức họp Tổ chuyên gia điều trị Covid-19 ở trẻ em của 03 bệnh viện Nhi, thống nhất và có văn bản tham mưu cho Sở Y tế cập nhật chỉ định xét nghiệm sàng lọc ở trẻ em khi đến khám tại bệnh viện để phù hợp với giai đoạn hiện nay của dịch bệnh.

benh vien tai tp hcm tang so giuong dieu tri covid-19 cho tre em
Bệnh viện tại TP HCM tăng số giường điều trị Covid-19 cho trẻ em (Ảnh minh họa)


Các bệnh viện quận, huyện, bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi có nhiệm vụ tổ chức khám, sàng lọc, điều trị cho trẻ em mắc Covid-19 theo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 ở trẻ em của Bộ Y tế.

Sẵn sàng thu dung, điều trị các trường hợp trẻ mắc Covid-19 mức độ trung bình và mức độ nhẹ đối với các trẻ không đủ điều trị cách ly tại nhà.

Rà soát, chủ động chuẩn bị cơ số giường nội trú ở khu vực điều trị Covid-19 (tối thiểu 30 - 50% tổng số giường) dành để điều trị cho trẻ em mắc Covid-19 tại bệnh viện. Lưu ý chỉ chuyển tuyến trong các trường hợp trẻ có dấu hiệu chuyển nặng, hội chẩn với bệnh viện Nhi tuyến trên trước khi chuyển viện.

Nếu còn vấn đề khác liên quan đến bài viết, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để gặp chuyên gia tư vấn của LuatVietnam.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục