Giữa dịch Covid-19, Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh mua bán online

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Công văn 1771/VPCP-KTTH ngày 07/3/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân.


Đẩy mạnh mua bán online giữa dịch Covid-19
Đẩy mạnh mua bán hàng hóa online giữa dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)


Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương đẩy mạnh các hình thức mua bán hàng hóa trực tuyến để đáp ứng nhu cầu hàng hóa cho người dân, nhất là tại các khu vực bị cách ly.

Đồng thời, theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, vận động doanh nghiệp và địa phương phối hợp triển khai các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm đủ nguồn cung các mặt hàng thiết yếu tại địa phương có dịch, nhất là Hà Nội.

Đặc biệt, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông kịp thời cung cấp thông tin chính thống, công khai, minh bạch, khách quan về diễn biến tình hình dịch bệnh, việc cung ứng hàng hóa; kiểm soát, xử lý nghiêm các thông tin không chính thống, sai sự thật.

Riêng tại Hà Nội - nơi tâm điểm của dịch lúc này, Ủy ban nhân dân thành phố phải có trách nhiệm cập nhật và cung cấp đầy đủ thông tin về diễn biến dịch và nguồn cung hàng hóa trên địa bàn để ổn định tâm lý người dân, kiên quyết không để xảy ra tình trạng mua gom hàng hóa dự trữ, gây bất ổn thị trường.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục