Tăng giảm cỡ chữ:

Giáo viên nâng chuẩn được hưởng nguyên lương, phụ cấp

Ngày 30/6/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2020/NĐ-CP quy định lộ trình thực hiện nâng chuẩn trình độ của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Những giáo viên thuộc đối tượng được cử đi đào tạo nâng chuẩn trình độ được hưởng nguyên lương và các chế độ, phụ cấp theo quy định. Đồng thời, thời gian đạo tạo được tính vào thời gian công tác liên tục.

Giáo viên nâng chuẩn được hưởng nguyên lương
Giáo viên nâng chuẩn được hưởng nguyên lương, phụ cấp (Ảnh minh họa)
 

Ngoài ra, các đối tượng này còn được tạo mọi điều kiện về thời gian cũng như hỗ trợ đóng học phí. Tuy nhiên, nếu không hoàn thành chương trình theo thời gian quy định khiến khóa đào tạo bị kéo dài thì phải tự túc các khoản chi phí phát sinh trong thời gian đào tạo bị kéo dài này.

Không chỉ vậy, giáo viên còn phải đền bù chi phí đào tạo trong các trường hợp như:

- Tự ý bỏ học, bỏ việc hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động trong thời gian đào tạo;

- Không được cấp bằng tốt nghiệp trừ trường hợp bất khả kháng hoặc có lý do khách quan đã có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

- Đã được cấp bằng tốt nghiệp nhưng bỏ việc hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động khi chưa làm việc đủ thời gian cam kết sau khi hoàn thành chương trình ít nhất gấp 02 lần thời gian đào tạo.

Song song với quyền lợi thì giáo viên được cử đi đào tạo nâng chuẩn trình độ trong suốt khóa học, những khi không phải tham gia các hoạt động đào tạo, giáo viên phải thực hiện các nhiệm vụ công tác theo quy định…

Nghị định này chính thức có hiệu lực từ 18/8/2020.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: giáo viên Nghị định 71/2020/NĐ-CP