Giảng viên học tiến sĩ theo Đề án 89 phải có công bố quốc tế

Đây là một trong những nội dung tại Thông tư số 25/2021/TT-BGDĐT ngày 08/9/2021 hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ cho giáo viên các cơ sở giáo dục đại học theo Đề án 89.

Đề án 89 là Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 - 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 89/QĐ-TTg.

Theo khoản 2 Điều 6 Thông tư 25, trong thời gian học tập, nghiên cứu hoặc chậm nhất trong 12 tháng sau tốt nghiệp, người học tiến sĩ phải công bố kết quả nghiên cứu liên quan trực tiếp tới đề tài luận án được chứng minh bằng:

- Ít nhất 02 công bố khoa học đối với người học tập trung toàn thời gian ở nước ngoài; hoặc

- Ít nhất 01 công bố khoa học đối với người học các hình thức còn lại trong các ấn phẩm thuộc danh mục WoS/Scopus với tư cách là tác giả chính hoặc các giả liên hệ.

Riêng với người học tiến sĩ các ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao có thể thay thế công bố khoa học bằng 01 giải thưởng chính thức của các cuộc thi quốc gia hoặc quốc tế.

gian vien hoc tien si theo de an 89 phai co cong bo quoc te
Giảng viên học tiến sĩ theo Đề án 89 phải có công bố quốc tế (Ảnh minh họa)


Đồng thời, người học cần lưu ý các trách nhiệm khác như:

- Báo cáo cơ sở cử đi tiến độ, kết quả học tập và nghiên cứu định kỳ 06 tháng hoặc khi kết thúc kỳ học, năm học trong thời gian đào tạo và khi tốt nghiệp chương trình đào tạo.

- Hoàn thành chương trình đào tạo đúng hạn và được cấp bằng tiến sĩ, thạc sĩ theo quy định.

- Tự bảo đảm tài chính để tiếp tục học tập, nghiên cứu và hoàn thành chương trình đào tạo trong trường hợp thười gian đào tạo theo tiếp nhận của cơ sở đào tạo dài hơn thời hạn tối đa được nhận kinh phí hỗ trợ từ Đề án...

Thông tư này có hiệu lực từ 24/10/2021.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục