4 yêu cầu với giảng viên học tiến sĩ được nhận hỗ trợ

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Thông tư 25/2021/TT-BGDĐT ngày 08/9/2021 hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, trình độ thạc sĩ cho giảng viên các cơ sở giáo dục đại học theo Quyết định số 89/QĐ-TTg.

Theo đó, giảng viên cơ hữu, giảng viên nguồn được tham gia tuyển chọn để nhận kinh phí hỗ trợ của Đề án khi đáp ứng các yêu cầu sau:

- Là công dân Việt Nam, tuổi không quá 40 tính đến năm tham gia tuyển chọn, có phẩm chất chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe, không trong thời gian bị xem xét, xử lý kỷ luật hoặc thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên.

- Tham gia tuyển chọn đi học tiến sĩ, thạc sĩ hoặc đang theo học các chương trình đào tạo tiến sĩ lần đầu tiên.

yeu cau voi giang vien hoc tien si duoc nhan ho tro4 yêu cầu với giảng viên học tiến sĩ được nhận hỗ trợ (Ảnh minh họa)


- Giảng viên cơ hữu đã đáp ứng điều kiện tuyển sinh của chương trình đào tạo, được cơ sở đào tạo dự kiến tiếp nhận học chính thức trong năm đăng ký tuyển chọn hoặc năm kế tiếp liền kề.

Hoặc giảng viên nguồn, giảng viên cơ hữu đang theo học chương trình đào tạo tiến sĩ phải còn thời gian học tập, nghiên cứu ít nhất từ 18 tháng trở lên tính đến thời điểm tham gia tuyển chọn.

- Chưa nhận hoặc chưa cam kết nhận học bổng toàn phần từ ngân sách nhà nước hoặc từ các nguồn kinh phí khác cho việc học tập, nghiên cứu ở trình độ dự tuyển.

Các cơ sở cử người đi học là tổ chức có trách nhiệm thu hồi chi phí hỗ trợ đào tạo người học đã nhận của Đề án khi người học vi phạm các quy định của Thông tư, hoặc bồi hoàn chi phí đào tạo cho Nhà nước trong trường hợp không tiếp nhận, bố trí công tác cho người học sau khi tốt nghiệp.

Thông tư này có hiệu lực từ 24/10/2021.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục