Quốc hội yêu cầu hạ giá sách giáo khoa, đổi mới dạy học môn Lịch sử

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết 63/2022/QH15 về Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV ngày 16/6/2022.

Tại Nghị quyết 63, Chính phủ được giao nhiệm vụ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại học; triển khai có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong đó, cần đổi mới căn bản và toàn diện phương pháp dạy và học, đặc biệt với môn học Lịch sử. Môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục Trung học phổ thông (bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn) phải được thiết kế một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống và phát triển nhân cách cho học sinh.

gia thanh sach giao khoa
Quốc hội yêu cầu có biện pháp hạ giá thành sách giáo khoa (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Quốc hội còn yêu cầu Chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc biên soạn và xuất bản sách giáo khoa. Bổ sung sách giáo khoa vào Danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá khi sửa đổi Luật Giá.

Trước mắt, Chính phủ chỉ đạo các Bộ liên quan có biện pháp hạ giá thành sách giáo khoa phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội; tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ hoặc trợ giá sách giáo khoa đối với học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, miền núi, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục