Gia hạn vay vốn đến 15 năm đối với các dự án hạ tầng lớn

(LuatVietnam) Đây là nội dung mới được quy định tại Nghị định số 54/2013/NĐ-CP của Chính phủ, ban hành ngày 22/05/2013 về việc bổ sung Nghị định 75/2011/NĐ-CP ngày 30/08/2011 về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước. 
Theo đó, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Phát triển Việt Nam tiến hành gia hạn thời gian cho vay đối với một số dự án, doanh nghiệp mà chủ đầu tư, doanh nghiệp bị lỗ trong năm 2011, 2012 và không cân đối được nguồn vốn để trả nợ theo đúng hợp đồng đã ký với Ngân hàng Phát triển Việt Nam.
 
Cụ thể, gia hạn thời gian vay vốn lên tối đa 15 năm đối với khoản vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước cho một số dự án kết cấu hạ tầng kinh tế có quy mô đầu tư lớn (thuộc nhóm A, B) trong lĩnh vực sản xuất điện, xi măng, thép, nước sạch, môi trường; và lên tối đa 36 tháng đối với các khoản vay vốn tín dụng xuất khẩu của Nhà nước cho các nhóm hàng xuất khẩu rau quả, thủy sản.
 
Bên cạnh đó, Chính phủ cũng bổ sung quy định về việc cho các doanh nghiệp vay vốn để mua thức ăn chăn nuôi thủy sản phục vụ xuất khẩu theo cơ chế vay vốn tín dụng xuất khẩu; với mức cho vay tối đa bằng 85% tổng nhu cầu mua thức ăn chăn nuôi thủy sản theo phương án đã được Ngân hàng Phát triển Việt Nam thẩm định và mức vay tối đa với mỗi đối tượng được vay không quá 15% vốn điều lệ thực có của Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Thời hạn cho vay được xác định theo khả năng thu hồi vốn của từng phương án vay, nhưng không quá 12 tháng.
 
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/05/2013.
 
LuậtViệtnam 
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.