FPT sẽ nắm giữ 49% cổ phần trong EVN Telecom

(LuatVietnam) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty Thông tin viễn thông điện lực (EVN Telecom) theo Quyết định số 169/QĐ-TTg ngày 26/01/2011 theo hình thức bán một phần vốn nhà nước hiện có tại EVN Telecom cho nhà đầu tư chiến lược (FPT) và bán ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp.
Vốn điều lệ của EVN Telecom sau khi cổ phần hóa sẽ lên đến gần 3.000 tỷ đồng, trong đó, cổ phần nhà nước do EVN nắm giữ là 50,6% vốn điều lệ; cổ phần bán cho người lao động trong Công ty là 0,4% vốn điều lệ; cổ phần bán cho FPT là 49% vốn điều lệ.
 
EVN và FPT sẽ thỏa thuận trực tiếp phương án bán cổ phần theo nguyên tắc 2 bên cùng có lợi, hiệu quả, không để thất thoát tài sản nhà nước và không thấp hơn mức giá đã đàm phán bán cho nhà đầu tư nước ngoài. Giá bán ưu đãi cho người lao động trong Công ty bằng 60% giá bán cho nhà đầu tư chiến lược.
 
Tại thời điểm EVN Telecom được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu, Bộ Công Thương sẽ quyết định và công bố giá trị thực tế phần vốn góp nhà nước trong Công ty. Thủ tướng cũng yêu cầu EVN đảm bảo cung cấp ổn định, lâu dài dịch vụ hạ tầng viễn thông cho EVN Telecom như trước khi cổ phần hóa theo quy định hiện hành.
 
EVN Telecom là công ty con của EVN hoạt động trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ đường trục, viễn thông di động, Internet... Được biết, hiện nay EVN Telecom đã triển khai hầu hết các dịch vụ như điện thoại cố định không dây - E-com, dịch vụ di động nội vùng - E-Phone, dịch vụ điện thoại di động toàn quốc E-Mobile. 
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục