Chính phủ: Xử lý nghiêm việc ép học sinh mua sách tham khảo

Đây là nội dung đáng chú ý được Chính phủ nêu tại Thông báo số 346/TB-VPCP ngày 26/9/2020 về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại phiên họp Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực.

Tại Thông báo này, Phó Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản quy định chặt chẽ việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo, xử lý nghiêm các hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp ép buộc học sinh, phụ huynh mua sách tham khảo.

Xử lý nghiêm việc ép học sinh mua sách tham khảo
Chính phủ: Xử lý nghiêm việc ép học sinh mua sách tham khảo (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Bộ này cũng phải chỉ đạo các khâu liên quan để khuyến khích giữ gìn, sử dụng lại sách giáo khoa nhằm tiết kiệm cho xã hội.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng thúc đẩy phát triển học liệu điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối, tạo kênh phân phối để sách giáo khoa đến tận tay học sinh, nhằm đảm bảo không thiếu sách, tiết kiệm và chống sách lậu.

Ngoài ra, về việc đổi mới kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Phó Thủ tướng cũng nêu rõ, đây là khâu đột phá trong đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo, đã được Chính phủ xác định lộ trình hoàn thành cơ bản vào năm 2020.

Không chỉ vậy, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu sớm công bố phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2021 và định hướng những năm tới đây để học sinh, nhà trường chủ động trong dạy và học.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục