Người dân TP. HCM chỉ đi chợ theo đúng ngày ghi trên Thẻ vào chợ

Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 5858/BYT-MT ngày 21/7/2021 hướng dẫn phòng chống dịch tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo đó, ban hành kèm Công văn này là yêu cầu của Bộ Y tế với khách hàng đến mua hàng tại các chợ để phòng, chống Covid-19 gồm:

- Khách hàng chỉ đi chợ theo đúng ngày được quy định trên Thẻ vào chợ và nộp Thẻ vào chợ cho đơn vị quản lý chợ tại cổng vào chợ.

- Không đến chợ nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu cầu của cơ quan y tế.

- Thực hiện khai báo y tế khi đến chợ mua hàng. Đồng thời, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong thời gian di chuyển từ nơi ở đến chợ và ngược lại.

- Đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi đông người và thải bỏ khẩu trang ngay sau khi sử dụng nếu dùng khẩu trang dùng 01 lần vào thùng rác đúng nơi quy định.

- Giữ khoảng cách tối thiểu với người xung quanh, hạn chế tiếp xúc với người khác…

Người dân TP. HCM dùng Thẻ vào chợ
Người dân TP. HCM dùng Thẻ vào chợ để phòng, chống Covid-19 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, tại Công văn này, Bộ Y tế cũng yêu cầu đơn vị quản lý chợ tốt nhất nên bố trí vách ngăn giữa các hộ kinh doanh, gian bán hàng, cửa hàng. Đồng thời, kẻ vạch giãn cách giữa khách hàng với người bán hàng và giữa khách hàng theo quy định…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Test nhanh Covid-19 cho người bán hàng ở chợ hàng tuần

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục