Sẽ được dùng hộ chiếu vắc xin của nước ngoài ở Việt Nam

Ngày 06/8/2021, Cục Lãnh sự đã ban hành Công văn 2974/LS-PL hướng dẫn việc kiểm tra và công nhận Giấy chứng nhận tiêm chủng và Giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 của nước ngoài.

Theo đó, hiện nay, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng tiêu chí và cơ chế công nhận, cho phép sử dụng trực tiếp Giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vắc xin của nước ngoài tại Việt Nam để cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

​Sẽ được dùng hộ chiếu vắc xin của nước ngoài ở Việt Nam
Sẽ được dùng hộ chiếu vắc xin của nước ngoài ở Việt Nam (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, trong thời gian này, khi chưa có quyết định chính thức, Cục Lãnh sự đề nghị cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thực hiện như sau:

- Mẫu Giấy chứng nhận tiêm chủng, Giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 chưa được giới thiệu chính thức cho cơ quan đại diện: Cơ quan đại diện làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hoặc xác nhận để người nhập cảnh sử dụng giấy này ở Việt Nam.

- Mẫu Giấy chứng nhận tiêm chủng, Giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 đã được giới thiệu chính thức qua đường ngoại giao: Cơ quan đại diện thông báo cho người đã tiêm chủng mang trực tiếp giấy này về nước, các cơ quan trong nước sẽ xem xét, đối chiếu với bản mẫu đã được giới thiệu.

Kèm theo Công văn này là danh sách các nước đã giới thiệu qua đường ngoại giao gồm: Cộng hòa Ba Lan, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, Hàn Quốc, Cộng hòa Ca-dắc-xtan, Mông Cổ, Vương quốc Ô-man, Vương quốc Thái Lan, Ru-ma-ni, Nhật Bản, Niu Di lân.

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục