Ban hành mẫu "hộ chiếu vắc xin" trước ngày 05/11/2021

Đây là nội dung được nhắc đến trong Công văn 7937/VPCP-QHQT ngày 29/10/2021 về việc áp dụng “hộ chiếu vắc xin” và các biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì ban hành thống nhất mẫu “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam ở dạng giấy và điện tử (có cơ chế xác thực điện tử) trước ngày 05/11/2021.

Về đối tượng nhập cảnh, Công văn nêu:

- Với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam: Tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục cho đúng đối tượng nhập cảnh là:

+ Các đối tượng đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép tại các Thông báo kết luận họp thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

+ Các trường hợp tới Việt Nam để tìm hiểu thị trường, dự hội nghị, hội thảo, thăm thân và người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân (quản lý theo nhóm thị thực tương ứng DN2, HN, VR) và có Giấy chứng nhận tiêm vắc xin ngừa Covid-19/Giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19.

- Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Tiếp tục thực hiện theo thủ tục quy định tại Nghị định số 82/2015 về việc miễn thị thực.

Ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin trước ngày 05/11/2021 (Ảnh minh họa)


Đáng lưu ý, tại Công văn này, Phó Thủ tướng Thường trực đồng ý về nguyên tắc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đi và đến từ các nước/vùng lãnh thổ có hệ số an toàn cao, có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. 

Đồng thời, giao Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 05/11/2021 về Kế hoạch nối lại các chuyến bay thường lệ quốc tế với các nước.

Nếu có thắc mắc về bài viết, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục