Dự án đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng phải thẩm định công nghệ

Để sửa đổi, bổ sung một số điều về quản lý vật liệu xây dựng nêu tại Nghị định số 24a/2016/NĐ-CP, ngày 16/12/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 95/2019/NĐ-CP.

Theo đó, về yêu cầu đối với dự án đầu tư về sản xuất vật liệu xây dựng quy định tại Điều 29 Nghị định 24a/2016/NĐ-CP, Chính phủ đã sửa đổi, bổ sung như sau:

- Phải phù hợp với quy hoạch theo quy định pháp luật về quy hoạch và tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng;

- Chủ yếu phải lựa chọn công nghệ thiết bị tiên tiến, hiện đại đáp ứng các tiêu chí về tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu, năng lượng, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường và được thẩm định công nghệ theo quy định pháp luật về chuyển giao công nghệ.

Như vậy, so với quy định cũ, bắt đầu từ 10/02/2020, các dự án đầu tư này phải được thẩm định công nghệ.

dự án đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng
Dự án đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng phải thẩm định công nghệ (Ảnh minh họa)
 

Đồng thời, về phạm vi điều chỉnh cũng được thu hẹp lại. Nghị định này đã loại bỏ các hoạt động trong lĩnh vực xây dựng gồm quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng và quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng.

Như vậy, phạm vi điều chỉnh của Nghị định này chỉ còn:

- Hoạt động đầu tư, sản xuất vật liệu xây dựng;

- Quản lý chất lượng, kinh doanh vật liệu xây dựng;

- Chính sách phát triển vật liệu xây dựng tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường…

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 10/02/2020.

Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục